Cách chọn gà chọi, gà tre, gà nòi đá cựa sắt hay

Cách chọn gà cựa sắt, gà chọi đá hay được chia sẻ kiến thức từ những sư kê nhiều năm kinh nghiệm tại các trường gà của Sv388. Chú ý quan sát màu lông, thân hình, bước đi của gà để biết được gà có thật sự khoẻ mạnh hay không.

Đá gà là một trò chơi phổ biến trên thế giới được nhiều người biết đến. Để chăm sóc gà từ non đến khi gà có thể đem đi thi đấu là điều không dễ dàng. Điều đầu tiên của một dân chơi gà là phải chọn được gà đá cựa sắt hay, rèn giũa và nuôi nấng lên để trở thành con mạnh trong trận chiến. Và đó cũng là vấn đề đầu tiên mà rất nhiều người chơi gà ở SV388 tìm hiểu và lựa chọn rất lâu.

Nếu bạn muốn gà mình cứng cáp, muốn chọn được cho mình gà đá tốt thì bạn đừng quên theo dõi hết bài viết này của SV388. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kiến thức khi bạn lựa chọn gà chọi, gà tre, gà nòi đá cựa sắt hay. Đó sẽ là thông tin bổ ích và thú vị khi bạn biết đến.

Cách chọn gà chọi hay

Có rất nhiều yếu tố, bộ phận để lựa chọn gà chọi tốt. Một con gà chơi hay được dựa vào giống, con mắt, mỏ, cánh gà, vảy và chân gà chọi,.. và nhiều yếu tố khác nữa. Việc lựa chọn gà tốt từ lúc đầu cũng mang lại nhiều lợi ích đến người chơi.

Chọn lựa gà chọi là điều cần quan tâm đầu tiên

Chọn lựa gà chọi là điều cần quan tâm đầu tiên

Cách chọn gà chọi con đá hay

Yếu tố di truyền cũng là yếu tố đầu tiên khi bạn lựa chọn loài gà đá cựa sắt. Khi bạn lựa chọn gà, bạn phải xem đến cha mẹ của gà có cứng cáp và lì đòn không. Nếu bạn lựa chọn kỹ, hãy nuôi trứng từ quả trứng. Nghĩa là bạn mua được từ con gà ba lì đòn, mạnh mẽ và mang về làm giống.

Gà cha không được là loài lai tạp, phải là loài máu chiến, lì đòn, chân cứng cáp, to khỏe, ngực nở đẫy đà. Cân nặng thì tùy vào từng loại những nếu là gà nòi thuần Việt thì phải cần nặng ít nhất là 3kg, da thịt dày dặn. 

Gà mẹ không phải là loài lai tạp, cũng không được chung huyết thống với gà cha, cân nặng trên 2.5kg và chân trì không được quá cao. 

Các đặc điểm khác để chọn gà chọi đòn hay

Lối đá hay, lì đòn cùng với bản lĩnh kiên cường cũng một phần do người chơi gà luyện tập gà thường xuyên. Nhưng cái chính là bản chất bên trong của một con gà chọi khỏe. Dưới đây tổng hợp các đặc điểm từ bộ phận giúp bạn nắm được cách chọn gà đá cựa hay:

Cách chọn gà chọi đòn hay

Cách chọn gà chọi đòn hay

– Xem mắt của gà: 

Gà chọi tốt phải có đôi mắt sáng, nhanh nhẹn để nhìn đối thủ. Do vậy muốn gà có khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt thế đá thì nên chọn gà có đôi mắt hơi sâu, mí mắt mỏng, đặc biệt là gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa. Vì những con có màu mắt này đều lì lợm, hung hăng, cực kì nhạy bén và đá cực sung.

– Xem hình dạng mỏ gà: 

Vành mỏ của gà khi chọn phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực đến đối phương, mỏ gà ngắn mở rộng được khẩu hình. Đặc biết đối với gà Ô nếu lựa chọn được chân trắng với mỏ ngà thì gà rất chiến.

– Xem cánh của gà: 

Cánh gà là bộ phận giúp gà có thể giữ vững, thăng bằng khi tấn công vào những điểm yếu như mắt, mặt đầu của đối phương. Để kiểm tra gà có cánh khỏe và độ sải tốt không, chỉ cần hất tung gà lên cao. Kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Thông thường gà đạt yêu cầu phải có số lượng từ 19 lông cứng thì gà mới chiến tốt.

– Xem vảy và chân gà chọi: 

Chân gà là vũ khí lợi hại khi chiến đấu. Do vậy nên chân gà phải đòi hỏi rất nhiều yếu tố để được xem là gà chọi hay. Vảy của gà phải cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật, chân gà phải khô không búng thịt thì ra đòn mới hiểm và khiến đối phương đau. Xem gà chọi có hay sẽ dựa vào cấu tạo và hình dạng của vảy. Nếu mà chân giương cao, chân túm lại, gần tới đất xòe ra là loài chân gà giống quý, chơi rất hay. 

Cách chọn gà tre đá cựa hay

Gà tre đá cựa chuẩn có những tố chất, di truyền , có sức khỏe cộng thêm được mài giũa sẽ nhanh hơn và quá trình đúc thành công gà đá cũng dễ hơn.

Hãy kiểm tra sức khỏe của gà chọi khi lựa chọn

Hãy kiểm tra sức khỏe của gà chọi khi lựa chọn

– Hướng dẫn cách chọn gà tre đá cựa

 • Cô gà khi lựa chọn phải to, dài và thẳng. 
 • Lưng gà rộng, cánh dài, đùi gà phải to và phải dài hơn tầm cán để hỗ trợ việc đá ở tầm cao.
 • Mỏ mở rộng khẩu hình, thẳng, khép lại khít. 
 • Chân gà có vảy mỏng, ngón thắt và khô không búng thịt.

– Cách kiểm tra sức khỏe của gà tre:

Kiểm tra những bộ phận của gà tre khi mua cũng khá đơn giản, hầu như phụ thuộc vào các yếu tố như: miệng, cánh và chân.

 • Kiểm tra miệng: Dùng tay cạy miệng gà ra kiểm tra, nếu miệng gà không hôi, nhớt, không có ké là gà khỏe.
 • Kiểm tra cánh: Dùng tay quăng gà hơn đầu, con nào chạm đất càng lâu thì cánh càng khỏe, đồng thời canh thời gian đập cánh của gà, tần suất càng nhiều càng tốt. Ngược lại thì gà cánh yếu.
 • Kiểm tra chân: Bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát, nếu chân không quá khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra lập tức thì đó có cặp chân khỏe.

Cách chọn chân gà nòi

Để lựa chọn được gà nòi để nuôi thành chiến kê dũng mãnh thì chúng ta nên dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Cấu tạo chân gà chọi đẹp

Cấu tạo chân gà chọi đẹp

 • Chân gà khô và không quá búng thịt
 • Chân gà phải tròn và phần vảy mỏng và láng
 • Đối với những chiến kê có chân vuông thì phần vảy phải vuông từ sát tận chậu và vảy phải nổi lên mới tốt
 • Lựa chọn những chiến kê có chân nhỏ bởi đây là đặc điểm giúp chiến kê gây ra sát thương nhiều hơn so với chân gà to
 • Chân vảy khô, đóng sát nhau, sờ thấy cảm giác nham nhám thì ra đòn rất rát

Với những ai yêu thích và đam mê đá gà, đừng quên lựa chọn cho mình một con gà chiến tốt bằng những phương pháp trên. Những ai yêu thích trận đấu đá gà, cũng đừng bỏ lỡ những trận đấu hay thì đăng ký ngay tài khoản SV388 để tham gia ngay hôm nay nhé. 

4 Comments
 1. Cám ơn admin nha nhờ admin mà mình biết được cách chọn gà đá tốt hơn, trước mình chỉ chọn gà theo quán tính và sở thích thôi, nên việc chọn nhầm gà dễ xảy ra lắm.

 2. Chuẩn, muốn chọn gà chọi tốt là phải chọn từ gà con, gà giống mới có thể huấn luyện tốt, dù huấn luyện tốt đến đâu nhưng giống gà không khoẻ cũng chỉ được 5/10 điểm thôi.

Leave a reply

ThomoSV388