Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất

Hướng dẫn cách chọn gà đá cựa sắt sau đây sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất để có thể lựa chọn được những chiến kê chất lượng.

Gà đá cựa sắt là một chiến kê dũng mãnh trên mọi đấu trường gà. Việc lựa chọn chiến kê cựa sắt không phải là điều dễ dàng mà cần phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt sẽ giúp bạn đọc lựa chọn sao cho chính xác nhất. 

Xem đá gà trực tiếp hôm nay

Tiêu chuẩn hình thể để chọn gà đá cựa sắt hay

Chắc chắn tiêu chuẩn hình thể là yếu tố đầu tiên và quan trọng bậc nhất mà mỗi sư kê phải chú ý tới khi chọn gà đá cựa sắt. Tiêu chuẩn hình thể bên ngoài của gà sẽ nói lên rất nhiều điều về khả năng chinh chiến của gà, liệu gà chọi đá có hay không, có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay không. 

Tiêu chuẩn hình thể

Tiêu chuẩn hình thể

Việc xem tướng gà bao gồm rất nhiều yếu tố, từ việc xem vảy gà, cựa gà, màu lông gà chọi, các dạng mồng gà… đều cần phải được xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận. Mỗi hình dáng khác nhau của vảy gà, cựa gà đều sẽ nói lên từng đặc điểm của chiến kê. Một chiến kê cựa sắt lý tưởng sẽ có một hình thể vạm vỡ với bắp đùi chắc nịch, sải cánh rộng, vỗ cánh mạnh mẽ và ngạo nghễ. 

Một chiến kê với hình thể khỏe mạnh sẽ dễ dàng hơn trong việc đối đầu với các đối thủ đáng gờm khác. Nếu gà có đặc điểm tốt, có thần kê dị tướng và sư kê có chiến thuật huấn luyện hay thì chắc chắn sẽ là một dũng sĩ bất khả chiến bại khi cáp độ gà. 

Lưu ý đến sức khỏe của gà đá cựa sắt

Tiêu chuẩn sức khỏe cũng là một yếu tố để đánh giá gà chọi có khả năng chinh chiến tốt hay không. Các bước kiểm tra sức khỏe của gà chọi cựa sắt như sau:

Kiểm tra miệng gà chọi

Dấu hiệu đánh giá con gà chọi có sức khỏe tốt đầu tiên chính là dựa vào miệng gà. Nên chọn những con gà có phần miệng không có ké, sờ không nhớt và không có mùi hôi bởi đây là dấu hiệu của những con gà đá hay.

Tiêu chuẩn sức khỏe

Tiêu chuẩn sức khỏe

Kiểm tra cánh

Một con gà có sức khỏe tốt sẽ có tần suất đập cánh và vỗ cánh lớn. Sư kê có thể kiểm tra bằng cách dùng 2 tay tung gà lên cao hơn so với đầu người, nếu gà có thể tự bay lâu trước khi đáp xuống đất và không bị xuống sức sau 3 lần liên tiếp thì đó là một con gà chọi tốt.

Chân gà chọi

Đôi chân chính gà chọi chính là chìa khóa cho chiến thắng khi tham gia đá gà. Khi xem chân gà, nếu thấy chân yếu hay sức bật, sức nhảy không tốt, nhanh xuống sức thì đó không phải là một con gà tốt, có khả năng chiến thắng đối thủ. Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn, sư kê hãy ôm 2 cánh gà kéo lên quá đầu gà rồi bắt đầu thả tay ra. 

Nếu quan sát thấy đầu gà chúc xuống phía trước hay chân khụy xuống hoặc cánh gà xòe ra thì không nên chọn con gà đó. Lí do là bởi chân nó không hề chắc khỏe và phù hợp với việc chiến đấu. 

Kỹ năng đá của gà chọi

Bước cuối cùng trong cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất đó chính là kiểm tra kỹ năng đá gà của gà chọi. Kỹ năng đá đóng vai trò quan trọng bởi một chiến kê có chiêu thức, đòn đá, thế đá độc đáo cùng lối đá linh hoạt sẽ là một chiến binh đáng gờm trên mọi đấu trường. 

Kỹ năng đá gà của gà chọi

Kỹ năng đá gà của gà chọi

Kỹ năng của gà đá cựa sắt cũng có những kỹ năng thuộc về bẩm sinh. Và thông thường những kỹ năng bẩm sinh sẽ chiếm tới 50% khả năng chiến đấu của gà. Nếu một con gà vốn đã có kỹ năng tốt thì thông qua huấn luyện và tập luyện sẽ ngày càng chiến đấu linh hoạt và thăng hoa. Ngược lại, nếu một chiến kê vốn không linh hoạt giữa trong các kỹ năng thì việc tập luyện, huấn luyện của sư kê cũng gặp rất nhiều khó khăn và cũng không thể đá hay như những con khác.

Đá gà đòi hỏi năng lực chiến đấu cao bởi tỷ lệ bị thương hay chết là rất lớn nếu chiến kê không đủ sức để ra đòn. Những đòn đá giỏi chính là vũ khí lợi hại để hạ gục đối thủ. Những kỹ năng mà người chọn gà cần phải chú ý đến cụ thể như sau: 

  • Nạp sâu chân: khả năng né đòn, chặn lại, né dạt của gà khi đối thủ ra đòn tấn công
  • Nạp hố, biết thả bom: khả năng hứng, chạy dạt của gà khi đối thủ thả bom
  • Gà đá hay phải biết nắm lông để đá nhồi, biết trây trét khi mất thế hay mất đà
  • Gà đá hay phải biết đi trên khi đối thủ vào ray
  • Gà đá hay phải biết nhồi đòn khi bị đối thủ nắm lông

Cần phải hiểu rằng, không có một con gà nào có thể hoàn hảo trong mọi kỹ năng. Một chiến kê thực thụ là chiến kê có một hoặc một vài kỹ năng nổi bật và phát huy thật tốt những đòn đá đó trong trận đấu. Điều mà sư kê cần làm đó là giúp gà vừa phát huy vừa cân bằng những kỹ năng đá với nhau, phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của gà đá cựa sắt. 

Trên đây là cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ thành công với những chia sẻ của Sv388.

Đá gà trực tuyến SV388 là một trong những giải đá gà hấp dẫn được nhiều người chơi ưa chuộng nhất, với đa dạng các thể loại đá gà sẽ giúp cho người chơi có thể thoải mái lựa chọn những trận đấu mà mình yêu thích. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
  • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388