Cách tỉa lông gà chọi cựa sắt đẹp

Cách tỉa lông cho gà như thế nào, những điều cần lưu ý khi tỉa lông cho gà chọi. Là những kiến thức mà Thomo SV388 sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này hôm nay, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Một chú gà chọi cựa sắt phong độ không chỉ là những chú gà có khả năng ra đòn đẹp dũng mãnh mà còn là những chú gà được chăm sóc và tỉa lông đẹp. Việc tỉa lông cho chú gà gọn gàng và đẹp mắt sẽ giúp chiến kê gây ấn tượng tốt với những người xem đá gà, bên cạnh đó là cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn trong những trận chiến.

Đá gà trực tuyến Thomo hôm nay

Cách tỉa lông cho gà

Cách tỉa lông cho gà

Tuy nhiên việc tỉa lông gà như thế nào là hợp lý và đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể nắm rõ thông tin này. Nếu không biết cách tỉa thì sẽ làm cho phần lông của chú gà trở nên lởm chởm, không đều và mất thẩm mỹ. Do đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tỉa lông cho chú gà của mình.

Cách tỉa lông cho gà ở phần đầu và phần cổ 

Một lưu ý quan trọng mà chúng tôi cần phải nhắc các bạn đầu tiên đó chính là không nên nhổ lông của gà trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra thì những phần lông nhỏ mọc ở đỉnh đầu của gà cũng không được cắt tỉa hoặc nhổ.

Cách tỉa lông cho gà ở phần đầu

Cách tỉa lông cho gà ở phần đầu

Chúng ta thực hiện tỉa lông cho gà như sau:

 1. Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần đốt xương cổ trên cùng và phần lông gáy kéo đến phần lông ở cuối cổ.
 2. Bạn nên tỉa cho gọn phần lông ở hầu, ngực và cần non của gà.
 3. Kéo từng phần lông của gà rồi dùng kéo cắt tỉa gọn, bạn chỉ nên cắt một phần ít lông của gà không nên cắt một lần quá quá dài. 
 4. Phần phía trước cổ gà chúng ta cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo và vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái nhất cho gà.

Tỉa lông cho gà đá cựa sắt ở hông và nách

Phần hông, nách và phao câu gà là phần nhiều lông nhất của gà, do đó chúng ta cần tỉa gọn để gà không cảm thấy mệt do tăng nhiệt độ sau khi chiến đấu.

Tỉa lông cho gà đá cựa sắt ở nách

Tỉa lông cho gà đá cựa sắt ở nách

Lưu ý: Phần lông mao và lông ở lưng phía trên không được tỉa vì nếu không chuyên nghiệp sẽ làm mất tính thẩm mỹ và sự oai phong của gà.

Tỉa lông cho gà ở phần đùi

Phần đùi gà là nơi cần được tỉa lông gọn gần nhất và cũng là phần dễ tỉa nhất.

Trong quá trình đá gà chúng ta thường vuốt nước ở phần bụng, đùi gà nên bạn không được cắt lông mao ở quanh đùi phía trước gối. Còn lông mao mọc ở phần còn lại chúng ta có thể tỉa cho gọn. 

Cách tỉa lông gà chọi cựa sắt đẹp

Cách tỉa lông gà chọi cựa sắt đẹp

Chúng ta nên hạn chế cắt tỉa lông gà ở phần bụng dưới chỗ lườn gà, vì đây là vị trí dễ bị tổn thương trong lúc chiến đấu, các chú gà ra đòn. Lông ở phần bụng dưới giúp hạn chế được các vết thương do đối thủ gây ra, nên khá quan trọng với gà. Đồng thời lông ở phần bụng dưới cũng giúp gà tránh một số bệnh do môi trường, thời tiết gây ra. 

Những lưu ý trong quá trình tỉa lông của gà:

 • Gà chọi dưới 12 tháng tuổi không nên tỉa lông, vì lúc này chú gà vẫn còn trong giai đoạn cần thay lông. Sau 12 tháng gà sẽ hoàn tất giai đoạn thay lông, nên lúc này chúng ta có thể tỉa lông cho gà để tăng thêm nét đẹp, tính thẩm mỹ.
 • Chia ra từng bộ phận và từng nhóm lông nhỏ, sau đó bạn dùng kéo nhấp từng nhấp ngắn, không nên cắt 1 lần quá dài. 
 • Ngoài việc mang đến sự thẩm mỹ thì tỉa lông cho gà còn giúp gà hạn chế được các bệnh về da như: ký sinh trùng, nấm mốc, lác, 

Vì sao nên tỉa lông cho gà định kỳ

Việc tỉa lông cho gà định kỳ vô cùng quan trọng, tuy nhiên một số chiến kê thường không quan tâm đến việc tỉa lông cho gà đá cựa sắt cho lắm, Sv388 đã tham khảo và nhận thấy những tác hại khi không tỉa lông cho gà định kỳ:

Vì sao nên tỉa lông cho gà định kỳ

Vì sao nên tỉa lông cho gà định kỳ

 • Làm mất thẩm mỹ của chú gà, dù cho chiến kê chọi hay nhưng vẫn không được người xem ưa thích. 
 • Lông gà quá rậm rạp làm cho việc toả nhiệt sau những trận đấu khó khăn, như vậy sẽ khiến gà cảm thấy nóng nực, thở dốc và nhanh xuống sức. 
 • Dễ gây các bệnh về da nếu lông quá rậm rạp. 

Tâm lý chúng ta khi xem các trận đá gà cũng sẽ có ấn tượng tốt với những chú gà có vẻ ngoài bắt mắt, lông đẹp mượt và gọn gàng do đó các sư kê cần chăm sóc và tỉa lông cho những chú chiến kê của mình gọn gàng nhất nhé. 

SV388 là nhà cái chuyên tổ chức đá gà trực tuyến tại Campuchia, những trận gà hấp dẫn được diễn ra hàng ngày từ 10h đến 17h, mời các bạn theo dõi và đón xem các trận đá gà hấp dẫn này nhé. Bên cạnh tổ chức đá gà thì SV388 còn nhận cược đá gà để người chơi có thể đặt cược cho chú chiến kê mà mình yêu thích nhằm tăng thêm phần kịch tích và hấp dẫn cho trận đấu. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
 • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388