Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đá hay, đúng cách

Thú chơi gà chọi là một trong những trò chơi dân gian nổi tiếng của người Việt Nam. Trò chơi này rất sôi động và đầy kích thích đối với mỗi người xem, cũng như với nhân vật chính là …. các chú gà đá. Một trong những yếu tố khiến những chú gà này trở nên mạnh mẽ và chiến đấu hăng say chính là nhờ có kỹ thuật nuôi gà đá hay và đúng cách.

Trực tiếp đá gà cựa sắt hôm nay

Kỹ thuật nuôi gà đá hay

Trên thực tế, kỹ thuật nuôi gà đá hay và đúng cách khá phức tạp. Công cuộc này đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều tâm huyết, kiên trì và ân cần đối với những chú gà vừa khỏe vừa hăng máu này. Nhất là khi phương pháp nuôi gà đá hoàn toàn không giống với cách nuôi những đàn gà thông thường. 

Chuẩn bị trước khi nuôi gà đá

Đầu tiên, các bạn cùng Thomo Sv388 phải chuẩn bị thật kỹ những vấn đề như sau: 

Chuẩn bị trước khi nuôi gà đá

Chuẩn bị trước khi nuôi gà đá

  • Chuẩn bị chuồng nuôi đầy đủ và có quy mô phù hợp với đàn gà. Chuồng nuôi có rèm che, có chụp sưởi ấm, được lắp máng ăn và máng uống nước. Chuồng nuôi phải đặt tại khu đất cao ráo, thoáng mát. 
  • Hướng chuồng nuôi thích hợp nên quay về hướng Đông hoặc Đông Nam, có thể đón nắng sáng ấm áp, lại tránh nắng gió thất thường vào buổi chiều. Lưu ý: Trước khi sử dụng hay bước vào, các bạn cần khử trùng từ 5 – 7 ngày.
  • Chuẩn bị những loại thức ăn phù hợp và cần thiết cho đàn gà. 
  • Có trang bị chất độn chuồng làm từ trấu cùng dăm bào sạch, dày khoảng 5 – 10cm và cần được phun thuốc khử trùng trước khi sử dụng. 
  • Đảm bảo không khí lưu thông tốt trong chuồng nuôi. 

Chọn giống gà đá 

Chọn giống gà đá tốt là một khâu đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của loại gà này. Bạn có thể tự gây giống để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn. 

Chọn giống gà đá phù hợp và có sức chiến đấu mạnh 

Chọn giống gà đá phù hợp và có sức chiến đấu mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Chế độ dinh dưỡng cũng là một phần không thể bỏ qua khi bạn muốn nâng cao sức khỏe và khả năng chiến đấu của những chú gà. Trong đó, bạn nên cho gà ăn mỗi ngày 2 bữa, một bữa là từ 8 – 9 giờ sáng, còn 1 lần khác là vào 5 – 6 giờ chiều. 

Thức ăn chính của gà đá

Đối với gà chọi mới nở ra thì bạn không nên cho gà con ăn thóc ngay. Những loại rau nên cho gà ăn như là rau muống, xà lách, giá đỗ, … rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà đá. 

Để gà chọi thêm sung sức, bạn nên cho thêm các loại thức ăn sau, dựa theo chu kỳ 2 – 3 ngày một lần như là: Sâu superworm hoặc dế, tăng ăn thịt bò cùng cá chép, tôm, tép và hải sản, … 

Theo dõi thường xuyên thể trạng của gà đá

Đây là một trong những điều cần phải làm hằng ngày cho những chú gà đá. Gà đá khi còn nhỏ khá nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài. Vì thế, các bạn khi nuôi gà đá phải thường xuyên chú ý những vật dụng bên ngoài, nhằm tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe và thể trạng cho gà, ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu. 

Một trong những điều cần lưu ý khi nuôi gà đá hay là theo dõi thể trạng gà 

Một trong những điều cần lưu ý khi nuôi gà đá hay là theo dõi thể trạng gà

Những hướng dẫn nuôi gà đá hay và huấn luyện đúng cách

Để tăng khả năng chiến đấu cho gà đá, các bạn nên có phương pháp huấn luyện phù hợp, kết hợp giữa việc tăng kỹ thuật lẫn thể lực cho gà. Một trong những cách huấn luyện phổ biến nhưng quan trọng chính là vần gà. 

Bạn có thể thực hiện hình thức: vận gà đòn, vần hơi – để 2 chú gà chiến đấu với nhau hoặc để gà vần người – là lúc bạn đóng vai một đấu thủ của chú gà. Hay bạn có thể nhốt 2 con gà chọi chung một cái lồng để quan sát hiệu quả chiến đấu. 

Nuôi gà đá hay và cách trang bị cựa sắt cho gà 

Nuôi gà đá hay và cách trang bị cựa sắt cho gà

Mỗi tuần, bạn nên cho những chú gà đá của mình luyện tập khoảng 2 – 3 lần. Đây là cách giúp gà tăng thêm sức bền và dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Một bật mí dành cho các bạn mới chơi đá gà là nên đeo chì vào chân gà, giúp bảo vệ chân gà khi thi đấu. 

Khi bạn muốn chơi đá gà mà chẳng có gà đá thật để chơi? 

Tham gia trò chơi đá gà là một điều thú vị và nhiều hấp dẫn. Tuy nhiên ít ai biết rằng để nuôi thành công một đấu sĩ gà đá mạnh mẽ phải tốn rất nhiều công sức, mồ hôi. Vì vậy, bạn có thể thử tham gia những trò chơi đá gà trực tuyến. 

Ai cũng có thể chơi trò đá gà trực tuyến này. Thủ tục đăng ký trở thành thành viên tại những điểm chơi đá gà lại rất nhanh chóng và dễ hiểu. Cách chơi thì vô cùng đơn giản, nhưng lại mang tính cạnh tranh rất cao. Hiện nay, Casino Sv388 đang thúc đẩy sự phát triển nhanh và chất lượng tốt hơn nữa của trò chơi này. 

Vì thế, hãy thử trải nghiệm nó ngay và cũng đừng quên tham khảo những chi tiết về cách nuôi gà đá hay và đúng cách tại đây để đảm bảo có được những chú gà đá khỏe khoắn và mạnh mẽ bậc nhất nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
  • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388