Cách làm chuồng nuôi gà đá đúng kỹ thuật

Chuồng nuôi gà đá phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo điều kiện tốt nhất để gà sinh trưởng và phát triển. Nhưng làm chuồng gà như thế nào thì đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết? Vậy nên hãy cùng Thomo Sv388 tìm hiểu chi tiết về cách làm chuồng gà đúng quy chuẩn dưới đây.

Các yếu tố cần làm rõ trước khi làm chuồng nuôi gà đá

Để thiết kế một chuồng nuôi gà chuẩn nhất, bạn cần phải làm rõ các yếu tố dưới đây:

Xem đá gà trực tiếp hôm nay

Số lượng gà dự định nuôi

Trước khi quyết định xây chuồng, bạn cần phải dự tính xem mình sẽ số lượng gà mình sẽ nuôi là bao nhiêu? Số lượng gà nuôi sẽ quyết định xem bạn cần bao nhiêu diện tích để xây chuồng. Kích thước chuồng nuôi đá lý tưởng nhất là dài từ 1.2m, từ rộng 0.7m, chiều cao từ 3- 4m. Dựa vào thông số này, bạn có thể tính toán diện tích cần thiết để xây chuồng phù hợp với số lượng gà.

Kiểu chuồng gà

Chuồng gà đá có rất nhiều loại như chuồng kín, chuồng mở, chuồng úp bội, chuồng hai tầng. Tùy vào không gian, bạn lựa chọn kiểu chuồng nuôi gà đá phù hợp. Nếu bạn nuôi gà đá với số lượng lớn thì nên làm chuồng hai tầng thiết kế mở để tạo điều kiện tốt nhất cho gà phát triển. Nếu bạn nuôi gà để chơi với số lượng 1 – 2 con thì có thể làm kiểu chuồng úp bội để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn kiểu chuồng nuôi gà đá phù hợp

Lựa chọn kiểu chuồng nuôi gà đá phù hợp

Nguyên vật liệu làm chuồng gà

Chuồng gà có thể là từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như sắt, thép, tre, gỗ, nứa, gạch… Mỗi loại nguyên vật liệu lại có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch làm chuồng gà đá, bạn cần xác định xem mình sẽ lựa chọn loại nguyên vật liệu nào. Nếu bạn muốn chuồng kiên cố, sử dụng lâu dài có thể xây chuồng bằng gạch kết hợp với lưới sắt hoặc thép. Nếu bạn muốn làm chuồng gà nhanh chóng thì có thể lựa chọn dựng khung thép kết hợp với tấm lưới.

Các bước làm chuồng nuôi gà đá theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Sau khi làm rõ được các yếu tố số lượng gà cần nuôi, kiểu chuồng, nguyên vật liệu, cách làm chuồng nuôi gà đá đúng chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lên bản thiết kế chuồng gà theo đúng kỹ thuật

Để xây dựng chuồng gà đúng tiêu chuẩn, bạn cần phải phác thảo qua thiết kế chuồng gà đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

Làm chuồng gà chọi đúng tiêu chuẩn

Làm chuồng gà chọi đúng tiêu chuẩn

Kích thước: Chuồng gà lý tưởng nhất có kích thước tối thiểu dài x rộng x cao là 2m x 1m x 3m. Đây là tiêu chuẩn kích thước lý tưởng để gà đá có thể phát triển tốt nhất.

Mái che: Mái chuồng gà nên thiết kế mái ngói hoặc mái lá để tạo cảm giác mát mẻ. Ngoài ra, mái chuồng nên thiết kế dốc để tránh tình trạng bị đọng nước.

Vách ngăn: Phần vách ngăn giữa các chuồng phải thiết kế kín để tránh tình trạng gà giữa hai chuồng chọi nhau gây thương tích. Tuy nhiên, bạn cũng có thể để một vài lỗ nhỏ để kích thích tính hiếu chiến của gà chọi khi nhìn thấy nhau nhưng không thể cắn, mổ nhau.

Hướng: Hướng chuồng gà nên thiết kế về hướng Nam để tránh ánh nắng trực tiếp giúp không gian luôn mát mẻ.

Khu vực ngủ: Trong chuồng phải thiết kế các thanh ngang để gà có thể ngủ và tập luyện bay nhảy. Các thanh ngang lên thiết kế ở độ cao tối thiểu là 90cm là thích hợp nhất.

Thiết kế cửa thông gió cho chuồng gà

Thiết kế cửa thông gió cho chuồng gà

Cửa thông gió: Chuồng gà đá đúng chuẩn phải thiết kế cửa thông gió đóng mở dễ dàng để đảm bảo không gian trong chuồng luôn thoáng mát.

Nền chuồng: Nền chuồng gà nên làm bằng đất cứng. Bạn không nên xây nền chuồng bằng gạch hay xi măng để tránh tổn thương cho bộ móng vuốt. Ngoài ra, phần nền nên thiết kế cách mặt đất 3 tấc là tốt nhất tránh tình trạng ẩm thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã có bản thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để xây dựng chuồng gà. Tùy vào kiểu chuồng, bạn sẽ chuẩn bị các nguyên liệu phù hợp.

Bước 3: Tiến hành xây dựng chuồng gà

Tiến hành xây dựng chuồng gà theo đúng tiêu chuẩn

Tiến hành xây dựng chuồng gà theo đúng tiêu chuẩn

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế và nguyên vật liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành xây dựng chuồng gà. Bạn lưu ý phải xây dựng và giám sát để đảm bảo đúng kỹ thuật làm chuồng nuôi gà đá. Chuồng gà đúng chuẩn sẽ giúp cho gà của bạn sinh trưởng một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Sv388 về cách làm chuồng nuôi gà đá đúng kỹ thuật. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách xây dựng chuồng chuẩn nhất để nuôi những chú gà chọi dũng mãnh đủ sức tham gia vào các cuộc đá gà hấp dẫn. 

Với chuồng nuôi chuẩn chắc chắn bạn sẽ có được những chú gà chiến chất lượng để tham gia vào các game đá gà hấp dẫn. 

Chơi đá gà trực tuyến hấp dẫn, không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc gà và trực tiếp các trận đấu mỗi ngày tại SV388, tham gia ngay cộng đồng đá gà SV388 nhé.

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: [email protected]

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Trụ sở chính: Casino Thomo Sv388 cửa khẩu Bavet, Svay Rieng, Campuchia (Giáp cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388