ThomoSV388

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà Mỹ – gà đá lai Mỹ hiệu quả

Nuôi gà đá kiểu Mỹ đã trở thành xu hướng của dân chơi đá gà

Nuôi gà đá kiểu Mỹ đã trở thành xu hướng của dân chơi đá gà

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ, gà lai Mỹ được các sư kê quan tâm nhiều vì muốn gà thêm khoẻ mạnh, chịu đòn tốt và đặc biệt là không nhát đòn, rất sung sức. 

Đá gà là một trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Và để có thể giành chiến thắng, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là giống gà lựa chọn. Trong đó, giống gà đá kiểu Mỹ với kỹ thuật và tốc độ ra đòn hiện đang được nhiều người chơi lựa chọn hơn cả.

Tuy nhiên để có thể có một chú gà bất bại, bạn cần chú ý đến những kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ – gà chọi lai Mỹ mà SV388 giới thiệu sau đây.

Xem thêm về đá gà – nuôi gà:

Đặc điểm của gà đá Mỹ

Trước khi áp dụng các kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ thì người chơi cần nhận diện được giống gà này để không bị nhầm lẫn từ lúc mua. Theo đó, gà đá kiểu Mỹ có những đặc điểm cơ bản sau:

Những kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ hiệu quả

Khi gà không đạt chạng phải có cách khắc phục

Sau khi đã lựa chọn được con giống tốt và khỏe mạnh, người chơi cần chú ý đến những kỹ thuật nuôi gà. Để “chiến binh” của mình có thể phát triển khỏe mạnh và phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Cụ thể:

Xác định chạng gà để có cách nuôi phù hợp

Xác định chạng gà là việc xác định cân nặng tối đa có thể đạt được của gà đá kiểu Mỹ. Từ đó người nuôi có thể có những kỹ thuật làm tăng hoặc giảm cân khi gà bị thiếu cân hay thừa mỡ.

Chạng gà là mức cân tiêu chuẩn mà ở mức cân đó gà của bạn ở trạng thái sung sức nhất. Bạn có thể xác định chạng gà dựa theo trung bình chạng gà bố mẹ hoặc dựa theo trứng gà. Khi đã xác định được chạng gà rồi cần có những giải pháp trong trường hợp gà bị thừa hay thiếu cân. Cụ thể:

Khi gà đá Mỹ – lai Mỹ ít cân

Khi gà ít cân hơn so với chạng gà mà đã xác định từ trước, người chơi cần tiến hành vỗ béo gà. Đó là:

Đối với gà đá Mỹ – gà lai Mỹ thừa cân

Trong trường hợp gà đá của bạn nhiều cân hơn so với chạng gà, bạn cần có những giải pháp giảm mỡ cho gà. Cụ thể là:

Kỹ thuật phòng chữa bệnh cho gà Mỹ – gà lai Mỹ

Chuồng ngủ của gà cần kín gió

Trong quá trình nuôi gà đá kiểu Mỹ, sẽ không tránh khỏi những khi thời tiết thay đổi hay dịch bệnh. Đó là lý do người nuôi cần có những kỹ thuật phòng chữa bệnh cho gà đá, để mỗi khi điều kiện xung quanh không thuận lợi thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe và đề kháng của gà. Cụ thể:

Chuồng trại

Có rất nhiều cách xây dựng chuồng hiện nay nhưng phổ biến nhất cho chuồng gà đá kiểu Mỹ, gà lai Mỹ là dạng chuồng dãy. Loại chuồng này được xây bằng gạch ống và xi măng, vô cùng kiên cố và tiết kiệm diện tích. Đây cũng là giải pháp chống trộm gà hiệu quả cho người nuôi. Một số người nuôi còn xây dựng riêng chuồng gà ban ngày và ban đêm nhằm chống kê tắc. Trong đó, chuồng ngủ có diện tích nhỏ hơn và có lưới chống muỗi cho gà.

Ngoài ra, khi sử dụng chuồng gà người nuôi cần chú ý:

– Các loại phụ gia trong thức ăn:

Kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ khỏe mạnh thể hiện ở việc người nuôi thêm các loại phụ gia vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho gà. Đó có thể là:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ, gà lai Mỹ. Một chú gà đá được cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ đảm bảo sức chiến đấu cũng như khả năng chống lại bệnh tật. Theo đó, người nuôi cần chú ý những điều sau:

Kỹ thuật chăm sóc

Cho gà phơi nắng giúp tránh nguy cơ các bệnh rụng lông, tái mặt, chí rận

Để gà đá kiểu Mỹ có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh, người nuôi cần biết đến những kỹ thuật chăm sóc khi nuôi. Cụ thể:

Có thể nói kỹ thuật nuôi gà đá kiểu Mỹ, gà lai Mỹ không khó. Điều quan trọng nhất chính là khi nuôi người chơi cần thật sự chú ý và chăm sóc cho gà đá của mình. Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều thời gian để nuôi một con gà đá Mỹ và gà lai Mỹ thật sự thì có thể tận hưởng những trận đá gà thông qua game đá gà online. Đây là kênh đá gà online trực tuyến cho bạn trải nghiệm cảm giác của những trận đá gà hấp dẫn như ngoài đời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Exit mobile version