Cách nuôi và chăm sóc gà chọi con 6 tháng tuổi

Cách nuôi và chăm sóc gà chọi con 6 tháng tuổi có khó không? Nhìn chung, việc này không quá khó, Sv388 sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Hiện nay, các trò chơi đá gà trực tuyến đang nhận được rất nhiều sự yêu thích và quan tâm của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để tham gia đá gà, các bạn cần chuẩn bị cho mình những “chiến binh” thi đấu riêng. Cụ thể, bạn sẽ cần lựa giống gà và nuôi chúng cho đến khi đủ độ để tham gia các trận đấu. Trong bài viết dưới đây, Sv388 sẽ chia sẻ cho bạn biết cách nuôi và chăm sóc gà chọi con 6 tháng tuổi. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Trực tiếp đá gà hôm nay

Cách chọn gà chọi con 

Cách chăm sóc và cách nuôi gà chọi con 6 tháng tuổi không khó nhưng trước hết bạn cần phải lựa chọn giống gà để có hướng nuôi phù hợp. Đây là yêu cầu tiên quyết khi nuôi gà giúp gà nhanh lớn và có cơ hội thi đấu giành chiến thắng cao. Cụ thể, các bạn có thể lựa chọn các giống gà sau:

Gà đòn

Đây là một trong những giống gà chọi chuyên nghiệp được lựa chọn để tham gia đá gà. Giống gà này không hề khó nuôi nhưng tốt nhất bạn nên nuôi tập trung chứ không nên nuôi nhiều loại gà cùng lúc.

Tên gọi “gà đòn” có nguồn gốc bắt nguồn từ miền Trung, loại gà này chỉ bé bằng quản hoặc bằng bàn chân. Loại gà này thường không có cựa, hoặc nếu có cũng chỉ bé như hạt bắp. Giống gà này cổ lớn, da dày và nhăn, lông thường mọc rất chậm. Những giống gà từ 6 – 8 tuần tuổi thường chỉ mọc 3 – 4 cọng lông ở cánh. Ngoài ra, gà đòn từ 3 tháng tuổi mới mọc lông đuôi; gà chọi con 6 tháng tuổi mới có lông mọc đầy đủ.

Giống gà đòn này được chia làm 2 loại là gà Mã Lại và gà Mã Chỉ. Cách nuôi và chăm sóc 2 giống gà này khá giống nhau. 

Gà cựa

So với gò đòn, gà cựa nhỏ và nhẹ hơn nhưng lại có bộ lông phát triển đầy đủ, lông cổ thường mọc thành bờm to, lông mã mọc dài hai bên hông. Vì có tên gọi là gà cực nên chúng có phần cực phát triển nhanh và sức bén, nhọn dài hơn so với những giống gà khác. Đặc điểm dễ nhận biết của loại gà này chính phần chân ngắn và nhỏ. 

Việc chọn giống gà để nuôi rất quan trọng

Việc chọn giống gà để nuôi rất quan trọng

Giống gà này thường được lựa chọn để tham gia đá gà vì phần cực sắc nhọn làm vũ khí chiến đấu cực kỳ tốt. Cũng giống như gà đòn, gà cực chỉ nên nuôi tập trung chứ không nên nuôi cùng nhiều loại khác sẽ mang lại kết quả không tốt.

Ngoài ra, nếu muốn lựa chọn gà chọi, bạn có thể chọn những giống gà có dị tướng như ông bà xưa thường có câu “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài” như:

 • Gà độc nhãn, độc đao: Thường sinh ra có 1 mắt, 1 cửa, vô cùng hung hãn, dữ tợn.
 • Gà mắt ếch, mắt mèo: Rất gan lì.
 • Gà chọi tam nhĩ: Sinh ra có 3 lỗ tai.

Cách nuôi và chăm sóc gà chọi con 6 tháng tuổi

gà chọi con 6 tháng tuổi bắt đầu bước vào chế độ dinh dưỡng trở thành 1 chiến kê nên việc nuôi và cách chăm sóc gà chọi 6 tháng cần có nhiều điểm chú ý. Đầu tiên, phải kể đến đó là chế độ ăn một ngày 4 bữa theo những khung giờ nhất định:

 • 8 giờ sáng: Cho gà ăn thóc lúa.
 • 12 giờ trưa: Cho ăn rau hoặc mồi (Tốt nhất nên xen kẽ các bữa với nhau thường là 3 bữa rau – 3 bữa mồi).
 • 16 giờ chiều: Cho gà ăn thóc.
 • 20 giờ tối: Cho gà ăn thóc bữa tối trong ngày.
Hãy chú ý đến chế độ ăn hàng ngày của gà cần đúng giờ, đúng bữa

Hãy chú ý đến chế độ ăn hàng ngày của gà cần đúng giờ, đúng bữa

Khi nuôi gà chọi 6 tháng tuổi, bạn cần ghi nhớ không được cho gà ăn quá no, vì vậy chúng sẽ béo, lười và không chịu vận động hay đi tìm thức ăn. Điều này đồng nghĩa với việc gà chọi con 6 tháng tuổi đã mất đi khả năng sinh tồn. Tốt nhất, mỗi bữa bạn chỉ nên cho gà ăn đầy  1/2 – 2/3 diều mà thôi. Tuyệt đối không nên cho ăn nhiều hơn.

Thức ăn cho gà chọi con 6 tháng tuổi cần phải giàu đạm, ít mỡ và có đủ chất khoáng cần thiết. Nguồn thức ăn chủ yếu như: thịt nạc, trạch, cá nục, tắc kè, thạch sùng, cua đồng, thịt bò băm nhỏ và nhuyễn. Nên cho gà ăn đồ nhạt, không nên thêm bất kỳ loại gia vị nào.

Không chỉ vậy, mỗi tuần bạn nên cho gà ăn thêm 2 lần tỏi và 1 lần ớt nhằm đảm bảo phòng tránh dịch cho gà và giúp không bị quáng mắt. Đương nhiên hãy chú ý bổ sung cho gà đầy đủ các loại vitamin đặc biệt là vitamin B12, vitamin C và cung cấp lượng nước cần thiết, đầy đủ cho gà, đặc biệt là thời gian 20 giờ tối. 

Các bạn duy trì chế độ nuôi gà chọi con 6 tháng tuổi như vậy trong vòng 2 tháng cho đến khi gà đến đủ độ tuổi để thiến và cắt tai tích.

Thông thường gà 8 tháng tuổi là có thể đá

Thông thường gà 8 tháng tuổi là có thể đá

Trên đây là những thông tin về cách nuôi gà chọi con 6 tháng tuổi mà Thomo Sv388 cung cấp cho bạn. Đến khi gà 8 tháng tuổi bạn có thể đem gà đi đá và tham gia nhiều giải đấu.

Sv388 là nhà cái chuyên tổ chức đá gà online các bạn có thể đăng ký tài khoản để theo dõi các trận đá gà mà không cần tốn công sức nuôi gà hoặc đến trực tiếp sới gà. SV388 luôn hỗ trợ khách hàng tận tâm nên khi cần tư vấn hoặc thông tin về đá gà trực tuyến các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000
 • Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388